ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างในการจัดงานเลี้ยง จัดเลี้ยงนอกสถานที่ งานแต่ง 3 แบบยอดนิยม  (อ่าน 79 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 352
  • โพสประกาศขายในไทยฟรี
    • ดูรายละเอียด
ข้อแตกต่างในการจัดงานเลี้ยง จัดเลี้ยงนอกสถานที่ งานแต่ง 3 แบบยอดนิยม ในการจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานในปัจจุบันนั้น นิยมจัดงานเลี้ยงกัน 3 แบบ ได้แก่ โต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ และค็อกเทล ซึ่งการจัดงานเลี้ยงทั้ง 3 แบบจะแตกต่างกัน ทั้งราคา สถานที่ และเมนูอาหาร และควรที่จะเลือกช่างภาพมืออาชีพในการรับถ่ายภาพงานแต่งงาน วันนี้เรามีข้อแตกต่างในการเลือกงานเลี้ยงแต่ละแบบมาฝากกัน

1. จัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน

ในการจัดงานเลี้ยงแบบนี้ จะเป็นการจัดงานเลี้ยงแบบยอดนิยม ซึ่งเป็นการจับกลุ่มจัดเลี้ยงกันแบบครอบครัว อาหารส่วนใหญ่ในการจัดงานเลียงแบบนี้ จะเป็นอาหารจีน บนโต๊ะเมนูจะมีอุปกรณ์สำหรับการรับประทานอาหารอยู่บนโต๊ะไว้เรียบร้อยแล้ว  ก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟ ประเภทของอาหารจะมี ดังนี้ อาหารออร์เดิร์ฟ อาหารจานร้อน อาหารจานหลัก และของหวาน ผลไม้ ซึ่งโต๊ะจีน 1 โต๊ะ จะมีที่นั่งสำหรับแขก 8-12 คน  และภาพบบรรยากาศในงาน คูบ่าวสาว ควรเลือกช่างภาพมืออาชีพ ที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานโดยเฉพาะจะดีกว่า เพราะจะทำให้ภาพออกมาสวยงาม และเก็บไว้เป็นความทรงจำ

ข้อดี  ในการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนั้น เหมาะสำหรับงานแต่งที่มีแขกเป็นผู้ใหญ่ เมนูอาหารมีความหลากหลาย มี แถมยังมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่วุ่นวาย เพราะแขกที่มางานก็จะนั่งอยู่กับที่ สบาย ๆ ซึ่งเหมาะที่ช่างภาพที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานจะถ่ายภาพให้ออกมาสวยได้ง่าย ๆ บรรยากาศในงานก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น

ข้อเสีย  ต้องมีการเตรียมงานที่มีความยุ่งยากซับซ้อน และต้องทราบจำนวนแขกทีมาในงานอย่างชัดเจน และไม่เหมาะสำหรับงานเล็ก ๆ หรือมีพื้นที่จำกัดในการจัดงาน อีกทั้งแขกที่มาในงานโดยที่ไม่รู้จักกันอาจจะต้องนั่งด้วยกัน และสร้างความบรรยากาศอึดอัดได้

 
2. จัดงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์

จะเป็นการจัดเลี้ยงงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถจัดได้ทั้งในสถานที่และนอกสถานที่ อีกทั้งแขกที่มางานสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ตามความชอบอีกด้วย

ข้อดี  เป็นการจัดเลี้ยงที่สะดวก และสามารถรองรับแขกที่มางานได้ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานได้หลากหลาย  ให้ช่างภาพที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานได้ถ่ายรูปนักดนตรี บริเวณต่างๆ ของงานด้านนอก ขณะที่แขกกำลังรับประทานอาหารอยู่

ข้อเสีย  ไม่เหมาะกับงานที่มีแขกผู้ใหญ่มาเป็นจำนวนมาก เพราะแขกผู้ใหญ่อาจจะไม่สะดวกในการเดินไปตักอาหารมารับประทานเอง และต้องคำนวนแขกที่มางานให้ตรงกับความจริงมากที่สุด เนื่องจากว่าจะได้ดูแลในเรื่องของปริมาณอาหารให้เพียงพอต่อจำนวนคน

 

3. จัดงานเลี้ยงแบบค๊อกเทล

เป็นงานแบบเป็นกันเอง เน้นความสนิทของคนที่มางานเป็นหลัก ไม่ต้องมีพิธีรีตองใด ๆ ให้ยุ่งยาก  อีกทั้งยังเหมาะสำหรับแขกที่มางานเป็นจำนวนมากด้วย   

ข้อดี : สามารถจัดงานได้หลากหลายรูปแบบ และให้ช่างภาพที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานได้ถ่ายภาพมุมต่าง ๆ ให้ออกมาสวยงาม และโดดเด่นได้ด้วย

ข้อเสีย : ไม่เหมาะสำหรับงานที่มีแขกผู้ใหญ่ เพราะจะไม่สะดวกและไม่ที่นั่ง

ข้อแตกต่างในการจัดงานเลี้ยง จัดเลี้ยงนอกสถานที่ งานแต่ง 3 แบบยอดนิยม อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/